Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 258


Hôm nayHôm nay : 128294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2717258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24087956

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức trong nước

Nhà khoa học trẻ Việt Nam khởi nghiệp cùng Israel

Thứ sáu - 12/12/2014 21:33
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phát động cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Israel" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Thứ trưởng Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết Isarel là quốc gia đi lên bằng phát triển trí tuệ, công nghệ hiện đại thông qua đội ngũ doanh nhân trẻ, sử dụng những kết quả nghiên cứu khoa học mới, hiện đại một cách thành công. "Cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, nhóm nghiên cứu trẻ có thể phát huy tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công", ông Tùng nói.

Theo Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar, Israel là quốc gia nhỏ về diện tích và dân số, phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng đã biến khó khăn thành lợi thế nhờ sự đầu tư lớn vào nghiên cứu phát triển. Vì vậy, thông qua cuộc thi, bà Đại sứ hy vọng sẽ tạo ra mối liên kết giữa các doanh nhân trẻ Việt Nam và xây dựng cầu nối giữa họ với Israel.

Đội chiến thắng của cuộc thi sẽ được một chuyến đi thực tế về khởi nghiệp tại Israel, quốc gia nổi tiếng với những phát minh đầy tính sáng tạo và hiệu quả. Qua chuyến đi này, người sáng lập của các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được gặp gỡ các doanh nghiệp Israel trong cùng lĩnh vực.

Công ty khởi nghiệp tại Việt Nam trong bốn lĩnh vực nổi bật là Web, Mobile, Nông nghiệp và Khoa học đời sống có thể tham gia. Điều kiện để tham dự cuộc thi là thí sinh trong độ tuổi từ 20 đến 40, có công ty đã đi vào hoạt động từ hai đến ba năm với chiến lược kinh doanh cụ thể. Các ứng viên tự đảm bảo không có vi phạm hay tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm dự thi và khuyến khích có thành viên sáng lập thông thạo tiếng Anh.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ tháng 9 đến tháng 11/2014. Sau khi vượt qua vòng loại hồ sơ và vòng phỏng vấn trực tiếp, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 4 đội thắng cuộc. Bốn đội này sẽ cử 4 đại diện tham dự khóa tìm hiểu về khởi nghiệp tại Israel vào tháng 12/2014.

Bộ Khoa học và Công nghệ trong những năm gần đây đã triển khai một số chương trình hỗ trợ việc thành lập và hoạt động của các doanh nghiệp khoa học công nghệ, như đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silocon tại Việt Nam. Mục tiêu chiến lược đặt ra cho ngành khoa học công nghệ đến năm 2015 phát triển lực lượng 3.000 doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chứng chỉ / Chứng nhận