Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 98


Hôm nayHôm nay : 11361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 353280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19705069

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Đại học Duy Tân

Thứ sáu - 13/06/2014 14:50
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Đại học Duy Tân

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Đại học Duy Tân

Sáng ngày 09/01/2013, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã về thăm trường Đại học Duy Tân và tham dự Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2013) do Đại học Duy Tân tổ chức
Cùng đi với Chủ tịch Nước có đồng chí Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch Nước.
 
Đón tiếp đoàn Chủ tịch Nước có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng bộ, kiêm Q. Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các thầy cô giáo, các sinh viên ưu tú và đặc biệt có sự hiện diện của gần 200 đại biểu nguyên là các cán bộ chủ chốt của phong trào học sinh, sinh viên, trí thức và văn nghệ sĩ tại các đô thị miền Nam giai đoạn 1954-1975.
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tấm biển tượng trưng
số tiền cho đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng
 
Mở đầu buổi lễ, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã trao 100 triệu đồng cho đại diện báo Tuổi Trẻ theo Chương trình Quyên góp Ủng hộ Trường Sa. Đây là một nghĩa cử cao đẹp mà thầy và trò trường Đại học Duy Tân gửi đến quân và dân Trường Sa - những người con nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo Tổ quốc. Nghĩa cử trên đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ phía các đại biểu.
 
Trước Chủ tịch Nước và các đại biểu, Nhà giáo Lê Công Cơ đã có báo cáo sơ lược về công tác đào tạo cũng như những đóng góp của Đại học Duy Tân trong hơn 18 năm qua. Nhà giáo Lê Công Cơ cho hay:“Đại học Duy Tân đã trải qua muôn vàn khó khăn song nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhờ sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, giảng viên, trường đã từng bước trưởng thành như ngày hôm nay. 18 năm xây dựng và trưởng thành, tránh sao khỏi những vấp váp, những khuyết điểm thiếu sót, chúng tôi mong mọi người thông cảm, tha thứ và tiếp tục đóng góp ý kiến để trường Đại học Duy Tân ngày càng phát triển và trở thành một đại học có uy tín cao của đất nước.”
 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tặng chân dung Bác Hồ cho Đại học Duy Tân
 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đánh giá cao về những thành quả mà Đại học Duy Tân đã gặt hái được sau 18 năm phát triển. Chủ tịch Nước nhấn mạnh: “Đại học Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên khu vực miền Trung ra đời vào năm 1994. Trong 18 năm qua, tập thể Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên của trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn để xây dựng và phát triển nhà trường. Trong 18 năm qua, trường đã đào tạo gần 30.000 Thạc sĩ, Kĩ sư, Cử nhân trong đó 50% đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng cũng như tỉnh Quảng Nam. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.”
 
Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, trở ngại, đổi mới mạnh mẽ để đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn cao, mạnh dạn trong tiếp thu khoa học, công nghệ mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.” - Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang chỉ đạo.
 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm ở khuôn viên
K7/25 Quang Trung, Đà Nẵng
 
Kết thúc chuyến thăm, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thầy và trò trường Đại học Duy Tân, chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu đồng thời trồng cây lưu niệm trong khuôn viên cơ sở K7/25 Quang Trung - Đại học Duy Tân.
 
Chuyến thăm của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang - người lãnh đạo cao nhất của Nhà nước Việt Nam hiện nay đã cho thấy uy tín, chất lượng của Đại học Duy Tân ngày càng được nâng cao trong mắt lãnh đạo nhà nước nói riêng và toàn thể người học nói chung. Đồng thời đây cũng là sự kiện quan trọng nâng cao hơn nữa niềm tự hào về ngôi trường mình đang học tập, làm việc của toàn thể sinh viên và giảng viên Đại học Duy Tân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chứng chỉ / Chứng nhận